Công ty TNHH TM XNK Song Duy

header
Hotline
091 834 6968

Cách đổi Cám an toàn

28-11-2018
Đổi Cám là việc cũng rất quan trọng trong chuỗi kỹ chăm sóc Chim thi- Nếu không cẩn thận đổi đúng cách Chim có thể bị số dinh dưỡng, thể trạng thay đổi Chim bị đổ lông lại thì xem như nghỉ chơi 2 tháng. Đó là chưa kể đến việc Chim bị 2 lớp lông khác nhau nên dễ bị Sỉa trong quá trình thi đấu nữa.
Cách đổi cám an toàn!
Khi xác định chim mình có tố chất, đã chăm sóc theo chế độ mình tốt rồi mà mãi chim không lấy giải nỗi thì việc đổi cám cũng là 1 phương án hay biết đâu lại khai thác tốt tố chất chim của mình!
Việc đổi cám cũng cần cẩn thận 1 chút vẫn hơn, tránh trường hợp chim bị sốc dinh dưỡng, đổ lông trở lại hay chưa quen nên hệ thống tiêu hóa hoạt động không tốt.
Mình xin gởi đến bạn cách chuyển cám an toàn như sau: đổi dần dần: cám bifood 3 phần, cám cũ 7 phần. Trong vòng 3 ngày. Sau đó mình chuyển 5-5, sau đó 7-3 và tiếp theo là 100%. Tránh trường hợp chim lựa bifood ăn và không ăn cám cũ thì nhớ trong qua trình chuyển đổi mình lúc nào cũng phải kè trái chuối vừa chín cho chắc niêm mạc đường ruột. Cám ơn bạn! Có giải nhớ tag tên mình biết vui cùng bạn nhé!